Tin tức

Tin tức tổng hợp
Tổng hợp các tin tức mới về thiết bị, công nghệ và tình hình nhiếp ảnh trong nước, quốc tế

Vsion.vn

By Vsion team 13 Jul, 2017

   Bạn đã từng nhìn thấy 2 bức ảnh trên bao giờ chưa? Nếu là người đam mê ảnh, chắc chắn bạn phải từng nhìn thấy ít nhất là một lần phải không? Đó là 2 bức ảnh chiến thắng của năm 20152016 trong cuộc thi Ảnh Hài Hước về Động Vật Hoang Dã (Comedy Wildlife Photography Awards). Mặc dù đi theo xu hướng hài hước, nhưng Giải thưởng này không chỉ mang tính giải trí, nó còn có tính nghệ thuật, sự thách thức và cả ý nghĩa nhân văn. Nhiếp ảnh gia Paul Joynson-Hicks và Tom Sullam, 2 người sáng lập ra giải thưởng này chia sẻ:

   "2 năm vừa qua đã có rất nhiều bức ảnh tuyệt vời tham dự cuộc thi. Và năm nay chúng tôi cũng muốn được nhìn thấy thêm nhiều bức ảnh về thế giới động vật hơn nữa. Hãy vác máy và đi chụp, ở bất kỳ đâu... kể cả một chú sóc cũng có thể giúp bạn chiến thắng. Thông qua cuộc thi, chúng tôi cũng muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc bảo tồn động vật, do vậy, dù bạn ở bất cứ đâu, hãy giúp chúng tôi bằng cách vác máy ra ngoài và chụp những loài động vật hoang dã mà bạn yêu thích!"

   Hạn cuối cho cuộc thi năm nay là ngày 30/9. Có rất nhiều bức ảnh tuyệt vời đã được gửi đến. Mời bạn thử ngó qua một trong những ứng cử viên nặng ký sau nhé:

By Vsion team 11 Jul, 2017

   Nếu bạn là người yêu thích Lightroom và thích sự tiện dụng khi có Lightroom Mobile app trên các thiết bị di động của mình, chắc hẳn bạn vẫn luôn thấy bực mình khi không thể trích xuất các preset yêu thích từ Lightroom desktop sang để sử dụng, phải không nào? Thay vào đó, bạn buộc phải chấp nhận sử dụng các app thay thế khác như Snapseed, VSCO hay Pixlr. Mặc dù đó cũng là những app rất tuyệt vời, nhưng nếu là một Lightroom heavy user , chắc chắn nó không thể thỏa mãn nhu cầu hậu kỳ của bạn. Tin vui là có một cách có thể giải quyết vấn đề này, được kênh Youtube Who Shot the Photographer  nghĩ ra. Nó không đơn giản, nhưng hiện tại có lẽ là cách duy nhất để khắc phục tình trạng "đói" preset trên Lightroom Mobile.

   Mời bạn theo dõi video dưới đây:

By Vsion team 10 Jul, 2017

    Pixel Peeper  là một trang web mới có thể giúp bạn tìm ra những chỉnh sửa đã được tạo ra từ Lightroom trên một bức ảnh, cụ thể là với các file JPEG. Trang web đã đi vào hoạt động từ tháng trước, và hiện tại vừa mới được cập nhật thêm những chức năng đầu tiên. Bắt đầu từ hôm nay, bạn có thể nhận biết được Lightroom preset nào đã được sử dụng để hậu kỳ trên một bức ảnh.

   Hệ thống tìm kiếm Preset mới này (Preset Finder System) có thể rất hữu dụng nếu như bạn có một thư viện preset khổng lồ và muốn tìm lại xem bạn đã sử dụng cái nào trên một file JPEG cũ đã lâu không đụng đến. Chỉ cần upload file đó lên trang web, cùng với kho presets của bạn, và nó sẽ trả lại kết quả hợp lý nhất.

   Chức năng này yêu cầu bạn phải upload toàn bộ kho preset của mình, để trang web có thể xác định chính xác nhất cái nào đã được áp dụng vào trong ảnh. Nó hoạt động bằng cách khớp các chỉnh sửa được áp vào trong file JPEG với các thông số thiết lập sẵn của mỗi preset. Kết quả bạn nhận được sẽ là một danh sách các preset có khả năng là cái bạn đã sử dụng.

By Vsion team 08 Jul, 2017

   Bạn đã nghe đến IPPA bao giờ chưa? Đó là giải thưởng  iPhone Photography Awards , một giải thưởng hàng năm dành cho những bức ảnh chụp bằng iPhone đẹp nhất. Năm nay là năm thứ 10 diễn ra cuộc thi này, với hàng nghìn bức ảnh dự thi từ 140 quốc gia. Có 18 hạng mục, và mỗi hạng mục sẽ có 3 người thắng cuộc, từ nhiếp ảnh kiến trúc, phong cảnh, đến phóng sự hay cả panorama và tĩnh vật nữa.

   Người chiến thắng cho hạng mục cao nhất của năm nay là Nhiếp ảnh gia Sebastiano Tomada  từ Brooklyn, New York, Hoa Kỳ. Bức ảnh của anh là những đứa trẻ đang lang thang trên đường phố tại Qayyarah, Iraq, sau cuộc tấn công của ISIS vào giếng dầu của thành phố.

Thêm bài
Share by: