ALBUM ẢNH

ALBUM ẢNH VSION
Tập hợp những tấm ảnh đẹp từ các album ảnh chụp bằng một loại ống kính, máy ảnh, hoặc theo chủ đề

Vsion.vn

By Vsion team 13 Jul, 2017

   Bạn đã từng nhìn thấy 2 bức ảnh trên bao giờ chưa? Nếu là người đam mê ảnh, chắc chắn bạn phải từng nhìn thấy ít nhất là một lần phải không? Đó là 2 bức ảnh chiến thắng của năm 20152016 trong cuộc thi Ảnh Hài Hước về Động Vật Hoang Dã (Comedy Wildlife Photography Awards). Mặc dù đi theo xu hướng hài hước, nhưng Giải thưởng này không chỉ mang tính giải trí, nó còn có tính nghệ thuật, sự thách thức và cả ý nghĩa nhân văn. Nhiếp ảnh gia Paul Joynson-Hicks và Tom Sullam, 2 người sáng lập ra giải thưởng này chia sẻ:

   "2 năm vừa qua đã có rất nhiều bức ảnh tuyệt vời tham dự cuộc thi. Và năm nay chúng tôi cũng muốn được nhìn thấy thêm nhiều bức ảnh về thế giới động vật hơn nữa. Hãy vác máy và đi chụp, ở bất kỳ đâu... kể cả một chú sóc cũng có thể giúp bạn chiến thắng. Thông qua cuộc thi, chúng tôi cũng muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc bảo tồn động vật, do vậy, dù bạn ở bất cứ đâu, hãy giúp chúng tôi bằng cách vác máy ra ngoài và chụp những loài động vật hoang dã mà bạn yêu thích!"

   Hạn cuối cho cuộc thi năm nay là ngày 30/9. Có rất nhiều bức ảnh tuyệt vời đã được gửi đến. Mời bạn thử ngó qua một trong những ứng cử viên nặng ký sau nhé:

By Vsion team 08 Jul, 2017

   Bạn đã nghe đến IPPA bao giờ chưa? Đó là giải thưởng  iPhone Photography Awards , một giải thưởng hàng năm dành cho những bức ảnh chụp bằng iPhone đẹp nhất. Năm nay là năm thứ 10 diễn ra cuộc thi này, với hàng nghìn bức ảnh dự thi từ 140 quốc gia. Có 18 hạng mục, và mỗi hạng mục sẽ có 3 người thắng cuộc, từ nhiếp ảnh kiến trúc, phong cảnh, đến phóng sự hay cả panorama và tĩnh vật nữa.

   Người chiến thắng cho hạng mục cao nhất của năm nay là Nhiếp ảnh gia Sebastiano Tomada  từ Brooklyn, New York, Hoa Kỳ. Bức ảnh của anh là những đứa trẻ đang lang thang trên đường phố tại Qayyarah, Iraq, sau cuộc tấn công của ISIS vào giếng dầu của thành phố.

By Vsion team 04 Jul, 2017
   Andreas Lie là một sinh viên chuyên ngành kỹ thuật đến từ vùng Haugesund và hiện đang sống tại Bergen, Na Uy. Mới 25 tuổi nhưng Andreas Lie đã có tên tuổi được biết tới trên phạm vi quốc tế từ series ảnh "Norwegian Woods" (Rừng Na Uy) của mình với hình ảnh những động vật đặc trưng của Na Uy được kết hợp với hình ảnh khu vực sinh sống của chúng. Thay vì sử dụng chức năng multiple exposure trong máy ảnh, Andreas sử dụng Photoshop để ghép các tấm ảnh lại với nhau và mang lại hiệu ứng rất tuyệt vời cả về mặt thẩm mỹ và ý nghĩa về mặt sinh thái và bảo tồn đa dạng. Sự sáng tạo của Andrea đã khiến anh nổi tiếng rất nhanh và ảnh của anh cũng dễ nhận ra giữa các tấm ảnh multiple exposure khác.
By Vsion team 17 Apr, 2017
   Với người dùng Nikon và người yêu thích hệ thống máy ảnh, ống kính của Nikon nói chung, có lẽ không ai không biết tới các ống kính 105mm của hãng. Mới đây nhất, Nikon đã tung ra thị trường ống kính 105mm f/1.4, được coi là một trong những ống kính chân dung chủ lực của Nikon để cạnh tranh với các hãng khác. Quay ngược lại lịch sử phát triển của Nikon, tiêu cự 105mm đã mang về nhiều uy tín cho Nikon với người chơi ảnh và từng trở thành tiêu cự chuẩn cho chụp chân dung trong một giai đoạn phát triển dài của máy film SLR 35mm. Chắc hẳn nhiều người cũng biết tới tấm ảnh nổi tiếng "cô gái Afgan" dưới đây của nhiếp ảnh gia Steve McCurry được chụp vào năm 1984 và in trên bìa tạp chí National Geographic danh tiếng, vốn được ví như nàng Mona Lisa của thế giới thứ ba. Tấm ảnh được nhiếp ảnh gia chụp tại trại tị nạn Nasir Bagh (Afghanistan) bằng máy ảnh Nikon FM2 và ống kính Nikkor 105mm f/2.5 AIS đã làm nên tên tuổi của ông và là một câu chuyện rất nổi tiếng về ống kính 105mm này của Nikon.
By Vsion team 29 Mar, 2017
   Thời điểm này là tháng 3 năm 2017, tức là đã hơn 6 năm kể từ thời điểm Fujifilm cho ra mắt chiếc Finepix X100. Có lẽ hiện tại số người sử dụng X100 đã ít đi rất nhiều so với sự nổi tiếng và phổ biến của nó trong giới nhiếp ảnh hiện tại. X100 giờ đã trở thành X100S, X100T và mới đây nhất là X100F. Các thế hệ sau của dòng X100 series có lẽ sẽ vẫn còn tiếp diễn, ngày càng được trang bị với những chức năng, cấu hình và thông số "khủng" hơn thế hệ trước, nhưng cái hồn của X100, hình dáng, thao tác sử dụng hay ống kính... may mắn thay vẫn giữ nguyên và không thay đổi quá nhiều.
By Vsion team 21 Mar, 2017

   Gọi là "cậu bé" vì Reuben Nutt còn rất trẻ, Reuben là một chàng trai tại Brisbane, Australia và tự học hoàn toàn về nhiếp ảnh và quay phim. “Chủ đề chính của tôi là đời sống (lifestyle) và phong cảnh (landscape) và tạo ra những câu chuyện bằng hình ảnh sống động", Reuben chia sẻ. Chàng trai này thực sự có rất nhiều bức ảnh đẹp mê hồn về thiên nhiên, cảnh quan thành phố hay nhiếp ảnh từ trên cao.

   "Mục đích của tôi là tạo cảm hứng cho mọi người hãy bước ra ngoài và khám phá thế giới nhiều hơn, bằng cách tạo ra những bức ảnh đẹp mô tả sự kết nối giữa con người và thiên nhiên".

   Mời các bạn thử chiêm ngưỡng một số tác phẩm tuyệt vời của Reuben ngay dưới đây.

Thêm bài
Những tấm ảnh màu hiếm hoi về Thế chiến thứ hai
Ảnh chân dung người vô gia cư ở New York của Lee Jeffries
Share by: